Xem nhanh múi giờ quốc tế, ngày nghỉ quốc tế dành cho Sales & Purchasing > EximShark.Com

Xem nhanh múi giờ quốc tế, ngày nghỉ quốc tế dành cho Sales & Purchasing

Trong giao dịch xuất nhập khẩu, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý khi đối tác càng lệch giờ với bạn thì thời gian giao dịch càng hạn hẹp, công việc càng khó khăn và càng đòi hỏi khả năng giao dịch nhanh chóng. Do đó bạn luôn luôn phải nắm rõ múi giờ của các đối tác để công việc giao dịch được chủ động và không làm chậm trễ bất cứ nghiệp vụ nào.

Ví dụ:

Với đối tác ở London, khi bạn làm việc tới 16h00 chiều thì họ mới đang ở thời điểm 09h00 sáng. Như vậy, bạn và đối tác London chỉ có tối đa 2 tiếng 30 phút (15h00 – 17h30 giờ Việt Nam; 08h00 – 10h30 giờ London) để giao dịch với họ trừ khi bạn chấp nhận làm thêm giờ.

Để làm một Sales hoặc Purchasing chuyên nghiệp bạn nên nắm rõ đối tác của mình đang ở múi giờ nào, ở đó có đang là ngày lễ hay không tránh trường hợp gửi email không thấy họ phản hồi hoặc gọi điện thoại không thấy bắt máy gấy lãng phí thời gian.

Bật mí:

Bạn có thể sử dụng từ khóa “time zone map” để tìm các website về múi giờ quốc tế và từ khóa “world holiday” để xem ngày nghỉ/ ngày lễ các nước trên thế giới. Ở đây chúng tôi gợi ý cho bạn website rất trực quan và đầy đủ thông tin để bạn tham khảo: https://www.timeanddate.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *