[Hướng dẫn] Lựa chọn phương thức vận tải cho 1 lô hàng xuất nhập khẩu > EximShark.Com

[Hướng dẫn] Lựa chọn phương thức vận tải cho 1 lô hàng xuất nhập khẩu

Khi chuẩn bị xuất khẩu hoặc nhập khẩu một lô hàng bạn phải dự tính phương tiện sẽ vận tải hàng để chuẩn bị trước cho việc giao nhận và làm thủ tục hải quan. Bạn có 3 lựa chọn chính là đi biển, đi hàng không, đi chuyển phát nhanh.

1. Theo kinh nghiệm, về cơ bản khối lượng hàng hóa có thể bước đầu quyết định phương thức vận tải nên được sử dụng như sau:

  • Lô hàng trên 100kgs nên xem xét việc vận tải bằng đường biển;
  • Lô hàng từ 45kgs đến 100kgs nên xem xét việc vận tải bằng đường hàng không;
  • Lô hàng dưới 45kgs nên xem xét việc vận tải bằng dịch vụ chuyển phát nhanh (hình thức đặc biệt của vận tải hàng không).

2. Kích thước (dài x rộng x cao) sẽ được sử dụng để tính toán ra Khối lượng tính cước (Chargeable weight) cho lô hàng nên bạn cần quan tâm đến đại lượng này khi cân nhắc chọn phương thức vận tải. Có một số hàng hóa tuy khối lượng nhẹ nhưng kích thước lại cồng kềnh nên không phù hợp với vận tải hàng không.

3. Mặc dù chi phí vận tải hàng không rất đắt nhưng với những lô hàng có giá trị lớn hoặc mang tính công nghệ cao… luôn được ưu tiên vận tải bằng đường hàng không. Ngược lại, những lô hàng giá trị thấp nên được vận tải bằng đường biển vì chi phí rất rẻ.

4. Với những lô hàng cần gấp hoặc cần đảm bảo an toàn cao được ưu tiên đi bằng chuyển phát nhanh hoặc đường hàng không. Còn những lô hàng đã lên kế hoạch mua bán sớm hoặc theo kế hoạch định sẵn thì có thể chấp nhận thời gian vận tải rất dài của đường biển.

5. Đặc thù của hàng hóa cũng quyết định đến phương tiện vận tải do có những mặt hàng bị cấm vận tải bằng đường hàng không vì vấn đề an toàn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *